Yên Hồng chuyển đổi cơ cấu gieo cấy vụ mùa năm 2022 theo hướng hàng hoá, chủ động trong tiêu thụ sản phẩm

Đến nay toàn bộ diện tích trong xã đã thu hoạch xong. Nhân dân đang chuyển trọng tâm sang sản xuất cây vụ đông, các cây rau màu.

Vụ mùa năm nay do có sự tập trung chỉ đạo của Đảng uỷ - UBND xã – Ban Nông nghiệp xã – Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp Yên Hồng, sự nhất trí đồng thuận của nhân dân trong cơ cấu hàng hoá. Ngay từ đầu vụ sản xuất Đảng uỷ đã có NGhị quyết về việc tập trung chỉ đạo đối với sản xuất vụ mùa năm 2023. Trong đó mạnh dạn chuyển đổi những chân ruộng trũng, thường hay ngập úng các vụ trước gieo cấy bằng các giống lúa thuần năng xuất thấp, nhiều sâu bệnh sang gieo cấy giống lúa nếp cái hoa vàng cho năng xuất cao, ít sâu bệnh.

(Cánh đồng lúa nếp cái hoa vàng xã Yên Hồng chuẩn bị thu hoạch)

(Lúa nếp đến ngày thu hoạch)

HĐQT HTX Nông nghiệp xã Yên Hồng, Tổ kỹ thuật tổ chức tập huấn kiến thức chuyên sâu cho bà con. Thường xuyên theo dõi tình hình sâu bệnh. Do đó trên toàn bộ diện tích cấy giống nếp cái hoa vàng đều đạt năng suất cao – Năng suất bình quân: 150 Kg/sào.

Toàn bộ sản lượng được các đầu mối tiêu thụ với giá 1.000 đồng/Kg lúa tươi, ngay tại đầu ruộng. Theo tính toán về giá trị kinh tế, hiệu quả kinh tế gấp 1,5 lần so với gieo cấy các giống lúa khác. Đây là tiền đề để địa phương tiếp tục chỉ đạo mở rộng mô hình trong các vụ sản xuất tiếp theo.

(Người dân cân lúa trong tâm trạng phấn khởi vì lúa nếp được mùa, được giá)

Tin và ảnh: ( VHTT xã )