Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Hồng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Trong hai ngày 16, 17/5/2017 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Hồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Trương Thị Tuyết – HUV, Bí thư huyện Đoàn, các đồng chi trong Ban thường vụ Huyện đoàn; Đồng chí Trần Bá Quát - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng Chí Phạm Văn Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ; Đồng chí Cù văn Thoại - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ và 67 đại biểu tiêu biểu của 13 Chi đoàn trong xã về dự đông đủ.

Đại hội nghe báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn xã Yên Hồng nhiệm kỳ 2012 - 2017 trong báo cáo đã khẳng định: Nhiệm kỳ qua hoạt động Đoàn thanh niên xã Yên Hồng đã đạt nhiều kết quả nổi bật như:
Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN được quan tâm, chỉ đạo thường xuyên và triển khai có hiệu quả. Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp được phổ biến tới đông đảo ĐVTN. Cuộc vận động “Tuổi trẻ Yên Hồng học tập và làm theo lời Bác” đã thực sự đi vào cuộc sống của đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên trong toàn xã; Các phong trào hành động cách mạng được các Chi đoàn tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đoàn viên thanh niên đã xung kích tình nguyện tham gia các hoạt động công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa, công tác tuyển quân, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xung kích phát triển kinh tế, xã hội, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, như: Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, trong nhiệm kì đã có 200 lượt ĐVTN đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện thể hiện một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Trong nhiệm kỳ đã có 65 ĐVTN lên đường nhập ngũ, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân của huyện. Các hoạt động bảo vệ môi trường được các cấp bộ Đoàn trong xã triển khai hiệu quả với nhiều phong trào như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, ra quân VSMT nhân các dịp lễ, tết… Trong 5 năm qua, đã có trên 2000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi trong xã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, đồng thời rèn luyện, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của thanh thiếu nhi; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh được BCH xã  Đoàn quan tâm chỉ đạo ngay từ đầu nhiệm kỳ với việc triển khai thực hiện Đề án “Củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn thôn xóm giai đoạn 2012-2017”. Tổ chức Đoàn các cấp được kiện toàn, bổ sung đầy đủ, kịp thời; nội dung sinh hoạt đoàn ngày càng đa dạng, phong phú, đáp ứng được nhu cầu của thanh  niên đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đoàn đã tích cực, chủ động tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua, BTV Đoàn xã đã giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Kết quả đã có 20 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng; Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên được Hội Liên hiệp thanh niên xã quan tâm thực hiện, nâng tỷ lệ tập hợp ĐVTN lên trên 70%. Hoạt động của Hội đã góp phần quan trọng vào việc động viên thanh niên hăng hái tham gia hoạt động, đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ quê hương. BCH xã Đoàn đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Hồng, nhiệm kỳ 2014 – 2019 và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2015.

Trên cơ sở phát huy kết quả đạt được, Đoàn thanh niên đã đề ra Phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2022: Phấn đấu 80% chi đoàn  được học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng - Đoàn, chính sách, pháp luật của nhà nước. 100% ĐVTN thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập hợp trên 70% thanh niên có mặt tại địa phương tham gia các hoạt động Đoàn – Hội; 100% ĐVTN thực hiện nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, tham gia  đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; Đoàn xã và 100% Chi đoàn có các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới bền vững; Phấn đấu Đoàn xã xếp loại vững mạnh; 85% chi đoàn  xếp loại vững mạnh; Giới thiệu 25 đến 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; 100% thiếu nhi được kết nạp vào Đội, 100% Liên Đội, chi Đội đạt khá,  90% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; 100%  chi Đoàn giáo dục thực hiện phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”....

Đng chí Trương Thị Tuyết – HUV, Bí thư Huyện Đoàn
 tặng hoa chúc mừng tại đại hội

Đng chí Phạm Văn Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy
tặng hoa chúc mừng tại Đại h
ội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trương Thị Tuyết – HUV, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Phạm Văn Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn xã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017; chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân khuyết điểm; Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ để tổ chức Đoàn tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Hồng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đại hội đại biểu Đoàn xã Yên Hồng, lần thứ XVIII tổ chức thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn huyện Ý Yên nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Xã Yên Hồng lần thứ XVIII kêu gọi tuổi trẻ toàn xã phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống cách mạng của quê hương, có ý trí tự lực tự cường, đoàn kết thống nhất, xung kích thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội. Quyết tâm cùng Đảng chính quyền và nhân dân xã Yên Hồng hoàn thành các nhiệm vụ chính trị địa phương./.