YÊN HỒNG QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH 100% CHỈ TIÊU GIAO QUÂN NĂM 2023

Căn cứ Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 thực hiện kế hoạch số 78/KH – HĐNV QS huyện Ý Yên ngày 22/8/2022. Thực hiện nghị quyết của ban chấp hành Đảng ủy về công tác tuyển chọn gọi nam công dân nhập ngũ năm 2023 để phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Đảng ủy đã có Nghị quyết chuyên đề về công tác tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Nghị quyết được phổ biến đến tất cả các đảng viên ở các chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Ủy ban nhân dân xã đã ra quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và quyết định phân công các đồng chí trong HĐNV quân sự, ban chỉ huy quân sự xã đã tổ chức là phát động tốt các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Ngày 5 tháng 10 năm 2022 hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức họp lần 1 thông qua danh sách Nam công dân trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và danh sách tạm hoãn, Danh sách thanh niên được miễn thực hiện luật nghĩa vụ quân sự xã.

Ngày 23/10/2022 họp HĐNV quân sự xã tổ chức khám sơ tuyển tại trạm y tế xã và ký cam kết với nam thanh niên đủ sức khoẻ sau sơ tuyển.

Ngày 02/11/2022 họp HĐNV quân sự xã lần 2. Báo cáo danh sách thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khoẻ NVQS. Thực hiện luật NVQS và kế hoạch của HĐNV quân sự xã huyện Ý Yên.

Sáng ngày 8/11/2022 ban chỉ huy quân sự xã trực tiếp tổ chức phát lệnh cho các nam thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ sau sơ tuyển đi khám tuyển, sãn sàng nhập ngũ năm 2023. Kết hợp tuyên truyền, động viên các gia đình, các nam thanh niên về luật nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghiêm lệnh gọi khám tuyển sức khoẻ quân sự năm 2023 của ban chấp hành quân sự huyện, và sẵn sàng lên đường nhập ngũ sau khám tuyển có đủ điều kiện về sức khoẻ - trình độ chính trị - trình độ văn hoá. Đối với các trường hợp cố tình không nhận lệnh, tổ công tác của HĐNV quân sự xã lập biên bản kiên quyết xử lý theo luật nghĩa vụ quân sự.

(Ban chỉ huy quân sự xã giao lệnh khám NVQS xã cho các nam thanh niên)

Với các biện pháp chỉ đạo đồng bộ của cả hệ thống chính trị, chúng tôi tin rằng Yên Hồng sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023.

TIn và ảnh ( VHTT xã)