Xã Yên Hồng tổ chức lễ khởi công dự án Khu dân cư phía Bắc An Lộc Thượng

SÁNG NGÀY 30/12/2022  UBND HUYỆN Ý YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI  THI CÔNG DỰ ÁN XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ TẬP TRUNG  PHÍA BẮC THÔN AN LỘC THƯỢNG XÃ YÊN HỒNG.

Dự lễ khởi công có đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí trong BTVHU, lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Hồng cùng đại diện đơn vị thi công và tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát dự án.

Dự án “Xây dựng khu dân cư tập trung phía Bắc thôn An Lộc Thượng xã Yên Hồng " đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 2305/QĐ-UBND ngày 26/10/2020 và giao cho UBND huyện Ý Yên làm chủ đầu tư. Công trình thuộc dự án nhóm C, có tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng, với quy mô diện tích trên 3,7ha gồm các hạng mục san nền, làm đường giao thông, kết cấu mặt đường bê tông nhựa chặt dày 7,0cm. Hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng, vỉa hè, tường chắn, khuôn viên cây xanh… được thiết kế và xây dựng đồng bộ. Nguồn vốn đầu tư xây dựng dự án được sử dụng từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư tập trung phía Bắc thôn An Lộc Thượng xã Yên Hồng. Đơn vị trúng thầu thi công dự án là Công ty cổ phần cơ điện xây dựng Trường Thành.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương cố gắng, nỗ lực của các ngành chức năng và xã Yên Hồng đã tập trung triển khai làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục hồ sơ để khởi công dự án đồng thời nhấn mạnh: Dự án xây dựng khu dân cư tập trung phía Bắc thôn An Lộc Thượng xã Yên Hồng là một trong những công trình xây dựng trọng điểm của huyện Ý Yên với thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2023. Sau khi hoàn thành sẽ tạo dựng được một khu dân cư tập trung khang trang, văn minh, hiện đại, được xây dựng theo quy hoạch đồng bộ, góp phần điều chỉnh dân cư, tạo quỹ đất đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, phát huy hiệu quả trong thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tăng thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để đầu tư các công trình hạ tầng trên địa bàn.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BQLDA chủ trì, phối hợp với các nhà thầu và các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức giám sát chặt chẽ kỹ thuật, quản lý chất lượng thi công xây dựng theo đúng hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật được duyệt; đảm bảo đúng các quy trình thi công, vật tư, vật liệu đầu vào. Đơn vị trúng thầu thi công dự án là Công ty Cổ phần cơ điện xây dựng Trường Thành tập trung nguồn vốn, nhân lực, máy móc, thiết bị, vật tư tổ chức thi công đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, tiến độ đồng thời đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong quá trình thực hiện dự án. Yêu cầu UBND xã Yên Hồng tiếp tục phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị thi công đảm bảo tiến độ công trình. Các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế chủ động phối hợp với chủ đầu tư, các cơ quan chuyên môn của huyện tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, tiêu chuẩn xây dựng nhằm triển khai đúng tiến độ dự án đề ra.

Tại lễ khởi công, đại diện Công ty Cổ phần cơ điện xây dựng Trường Thành cam kết sẽ tổ chức triển khai thi công xây dựng dự án khu dân cư tập trung phía Bắc thôn An Lộc Thượng xã Yên Hồng theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, an toàn đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành giải quyết những vấn đề liên quan để Dự án hoàn thành tiến độ nhanh hơn kế hoạch.

(TH: VHTT XÃ )