Xã Yên Hồng tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân mới năm 2023
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) của các xã, thị trấn, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương, sáng ngày 16/3/2023, UBND xã Yên Hồng vừa tổ chức Lễ kết nạp chiến sĩ Dân quân mới. Đây là đơn vị được Ban CHQS huyện chọn làm điểm để tổ chức huấn luyện năm 2023.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng Tá Phạm Quang Đông, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại biểu Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy BCHQS huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Yên Hồng, Chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn cùng các đồng chí chiến sĩ DQTV.

Năm 2022, lực lượng vũ trang xã Yên Hồng đã hoàn thành tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị kỹ thuật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Cù Văn Thoại, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Yên Hồng đã trao chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân cho 26 đồng chí đã tham gia DQTV 4 năm và Quyết định kết nạp chiến sĩ dân quân mới năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương kết quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu mà lực lượng Dân quân xã đã hoàn thành trong năm 2022, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân xã trong năm 2023 càng phải được đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Quốc phòng - Quân sự; tuyên truyền cho các đồng chí dân quân nắm chắc kiến thức, nhận thức về chính trị; tham mưu lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, huấn luyện do huyện tổ chức; thường xuyên đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho LLVT hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần xây dựng LLDQ tại địa phương ngày càng lớn mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường, phòng thủ dân sự và tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đại diện chiến sỹ dân quân mới năm 2023 thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Ngay sau lễ kết nạp chiến sĩ Dân quân mới 2023, BCHQS huyện đã tổ chức tập huấn phúc tra 3 lực lượng đăng ký tuổi 17 cho cán bộ BCHQS huyện và Chỉ huy trưởng Ban CHQS 31 xã, thị trấn.

(T/h: Hà Giang)