Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 1/ 2023

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 1/ 2023

Sáng ngày 3/1/2023, Trung tâm Chính trị huyện đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 1 năm 2023 cho các các đồng chí thanh niên ưu tú chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Phùng Đình Chính, HUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trương Văn Tuyên, HUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trịnh Thị Thanh Hà, HUV, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Thiếu tá Lê Minh Tuấn, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các phòng ban của Huyện ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Trong thời gian 5 ngày các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái quát về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài 5 chuyên đề trên các học viên sẽ được nghiên cứu 3 chuyên đề gồm: lịch sử Đảng bộ huyện Ý Yên, chuyên đề về chủ nghĩa yêu nước và đi thăm quan thực tế tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Kết thúc khóa học các học viên sẽ viết bài thu hoạch làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả học tập và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để xét kết nạp Đảng.

Phát biểu ý kiến khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Trịnh Thị Thanh Hà, HUV, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Đồng thời đề nghị trong quá trình tổ chức lớp bồi dưỡng các đồng chí giảng viên cần bám sát đề cương, tài liệu để giảng dạy theo đúng chương trình, kế hoạch của lớp; các học viên cần thực hiện nghiêm quy định lớp học, tập trung ghi chép và nghiên cứu bài giảng để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học đạt kết quả cao.

TH: ( VHTT xã)