HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ YÊN HỒNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/1930 - 20/10/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV hội LHPN huyện Ý Yên. Được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy xã Yên Hồng – TT.HĐND, lãnh đạo UBND. Ban chấp hành hội LHPN xã Yên Hồng tổ chức chương trình giao lưu chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống của hội và tuyên truyền mô hình phân loại, xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình, đồng tặng quà tri ân cho cụm trưởng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập TYM.

(Bà Nguyễn Thị Hảo – Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Hồng phát biểu diễn văn khai mạc chương trình)

(Ông Phạm Văn Anh – Phó bí thư TT Đảng uỷ phát biểu chúc mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống của hội)

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam  “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” bước vào công cuộc đổi mới đất nước. Hội LHPN xã đã nhanh chóng  đổi mới nội dung phương thức hoạt động cho phù hợp với nhiệm vụ  của giai đoạn mới  đáp ứng nhu cầu nguyện vọng bức thiết của các tầng lớp phụ nữ, các phong trào thi đua “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau xóa đói giảm nghèo”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “chung tay xây dựng nông thôn mới”. Cán bộ hội viên phụ nữ Yên hồng thi đua thực hành tiết kiệm, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, một số gia đình cán bộ hội viên phụ nữ đã hưởng ứng bằng việc trồng hoa ven đường vừa đảm bảo vệ sinh vừa làm đẹp cảnh quan môi trường, giữ gìn sức khỏe cho cộng đồng; Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, hưởng ứng ngày thứ bảy, Chủ nhật xanh. Đặc biệt là cuộc vận động tuyên truyền tới chị em về việc phân loại rác thải từ hộ gia đình, chi hội 4 đã chủ động đăng ký làm điểm mô hình "phụ nữ chủ động phân loại rác thải từ hộ gia đình", hội sẽ tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng trên phạm vi toàn xã, đây là hành động thiết thực góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan góp phần quan trọng trong phong trào xây dựng thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao của xã.

(Bà Cù Thị Hương – Phó CT Hội LHPN huyện Ý Yên, phát biểu về mô hình phân loại rác thải)

Hội tích cực tuyên truyền xây dựng quỹ học bổng Hòang Ngân, quỹ vì PN nghèo, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Năm 2022 hội đã vận động đạt 100% chỉ tiêu giao, đề nghị tặng 4 xuất học bổng Hoàng Ngân là 2.000.000đ, 7 xuất học bổng của TYM trị giá 12.200.000đ. Thăm và tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam cán bộ hội và BCH đã tặng xuất quà cho hội viên phụ nữ Trịnh Thị Là thôn Hoàng Nghị có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.800.000đ.

Các chương trình công tác trọng tâm của hội đã có tác dụng động viên lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia đem lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”  trong thời kỳ đổi mới.

(Bà Nguyễn Thị Thanh Duyên – Giám đốc chi nhánh quỹ TYM huyện Ý Yên tặng quà tri ân cho các cụm trưởng quỹ TYM)

Tự hào với truyền thống của hội LHPN VN trong 92 năm qua, hôm nay Hội LHPN xã Yên Hồng hội tụ về đây mang theo lời ca tiếng hát chào mừng ngày hội của phụ nữ. Những ca khúc được các bà, các chị hội viên PN các chi hội thể hiện, những lời ca tiếng hát mang đậm nét tình quê của người PN tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

( Các chị em của chi Hội thôn Hoàng Nghị góp vui tiết mục múa bài Nông Thôn Ngày Mới)

(Các chị em của chi Hội thôn Đằng Động góp vui tiết mục văn nghệ nhảy aeropic)

Qua các hoạt động thiết thực nhân lễ kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống của hội LHPN Việt Nam tại xã Yên Hồng đã tạo được không khí phấn khởi, động viên tinh thần chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như làm tốt bổn phận người mẹ, người vợ trong gia đình, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng là những người phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước đảm việc nhà./.